กระเบื้องโมเดิร์นคืออะไร? พร้อมไอเดียการเลือกลายกระเบื้องบ้านโมเดิร์นอย่างไรให้เหมาะ

April 29, 2022

เมื่อพูดถึงการสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง หรือตกแต่งบ้านสไตล์ไหนดี บ้านโมเดิร์นมักจะเป็นสิ่งแรกที่หลาย ๆ คน นึกถึง และถือเป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในไทยและต่างประเทศ ด้วยเอกลักษณ์ที่เน้นโชว์โครงสร้างทุกอย่างของวัสดุ การไม่ต้องสีผนัง ปล่อยให้เห็นสีของปูนเปลือยอย่างชัดเจน โดยส่วนมากบ้านสไตล์โมเดิร์นมักเป็นรูปทรงเราขาคณิตที่ดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน

แล้วบ้านสไตล์โมเดิร์นสามารถตกแต่งอะไรเพิ่มได้บ้างไหม มักจะเป็นคำถามของคนที่อยากสร้างบ้าน เพราะการทำบ้านขึ้นมาหนึ่งหลัง ก็อยากให้มีสิ่งที่เราชอบอยู่นั้น ดูสวยงามไม่เหมือนใคร บ้านโมเดิร์นที่ดูจะคลายกันไปหมด เมื่อลองนำกระเบื้องปูพื้นที่มีความโมเดิร์นใส่เข้าไป ก็จะทำให้บ้านดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใครแน่นอน วันนี้ Adecor ได้รวมไอเดียกระเบื้องโมเดิร์นมาให้แล้ว

บ้านสไตล์โมเดิร์นคืออะไร?

บ้านสไตล์โมเดิร์น หรือที่เรียกว่า Modern ความหมายในภาษาอังกฤษ มีความหมายแปลว่า ใหม่ทันสมัย ดังนั้นบ้านสไตล์โมเดิร์น คือ บ้านที่ออกแบบให้ดูทันสมัย สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ การใช้ประโยชน์สูงสุดได้ และลดทอนองค์ประกอบที่ฟุ่มเฟือยออกไป จึงเป็นบ้านที่เน้นให้เห็นลักษณะโคงสร้างที่แท้จริงของวัตถุ มีเช่น การโชว์เสา คาน โครงสร้างของเหล็ก ปูนเปลือย โดยถือว่าเป็นการเห็นความงามจากธรรมชาติอีกแบบหนึ่ง

เดิมที่บ้านสไตล์โมเดิร์นนี้ จุดกำเนิดมาจากประเทศเมืองหนาว แต่ได้รับความนิยมากในไทย จึงทำให้มีการออกแบบประยุกต์ให้เข้ากับสภาพอากาศบ้านเรามากที่สุด ได้แก่ การสร้างเพดานให้สูง ทำหน้าต่างให้สามารถรับลม อากาศถ่ายเทได้สะดวก

จุดเด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์น คือ

  1. โครงสร้างที่ไม่ซับซ้อน โปร่งโล่งสบาย
  2. การดูแลรักษาง่าย เพราะไม่มีวัสดุที่ใช้ตกแต่งมาก
  3. เน้นการใช้งานจริง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ เพราะไม่ต้องตกแต่งอะไรมากเกินไป
  4. ลดทอนองค์ประกอบฟุ่มเฟือยออกไป ทำให้ประหยัดงบประมาณในการสร้างบ้าน

ปูพื้นกระเบื้องให้ดูโมเดิร์นทำได้อย่างไร?

การเลือกพื้นกระเบื้องสไตล์โมเดิร์นควรเลือกกระเบื้องที่ดูไม่มีลวดลาย โดนเน้นไปที่โทนสีพื้นเรียบ ๆ ได้แก่ สีขาว สีเทา สีดำ หรือถ้าหากอยากเพิ่มลวดลายให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น ควรเลือกกระเบื้องลายหินอ่อน หรือกระเบื้องลายไม้สีอ่อน เพื่อไม่ให้สีดูโดดเด่นจากโทนของบ้าน  และยังคงความเป็นโมเดิร์นที่เน้นเห็นโครงสร้างของวัสดุ สร้างความรู้สึกให้เหมือนทุกอย่างเป็นหนึ่งเดียวกัน โดยไม่ตกแต่งอะไรมากมาย

ไอเดียลายกระเบื้องบ้านสไตล์โมเดิร์น

เป็นกระเบื้องที่มีส่วนผสมของหินอ่อนธรรมชาติ ทำให้เกิดลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ ให้ความหรูหรา ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งกระเบื้องลายหินอ่อนเหมาะสำหรับปู พื้นบ้านโมเดิร์น เพราะมีความธรรมชาติ ทำให้กลมกลืนเป็นพื้นเดียวกับโครงสร้างส่วนอื่น ๆ ภายในบ้านอย่างลงตัว ซึ่งกระเบื้องลายหินอ่อนมีลวดลายให้เลือกมากมาย ได้แก่ กระเบื้องลายหินอ่อนสีดำ กระเบื้องหินอ่อนสีขาว หรือสีเทา

กระเบื้องแกรนิตโต้ เป็นกระเบื้องที่ทำมาจากผงของหินแกรนิต มีลายและสีที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ จึงเหมาะสำหรับมาปูพื้นบ้านโมเดิร์นให้ดูมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร โดยสีของกระเบื้องแกรนิตโต้มีความเป็นธรรมชาติ ไม่เด่นเกินไป ทำให้ยังคงความเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว

  • กระเบื้องเซรามิค

กระเบื้องเซรามิค เป็นกระเบื้องชนิดหนึ่ง ที่พัฒนามาจากกระเบื้องดินเผา โดยนำไปเคลือบผิวเพื่อให้เกิดลวดลาย สีสันต่าง ๆ สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ เป็นชนิดกระเบื้องที่ได้รับความนิยมมากในการเลือกปูพื้นบ้าน  ด้วยสีสันที่สวยงาม และยังแข็งแรง ทนทาน อีกด้วย

เป็นกระเบื้องที่เลียนแบบลวดลายจากไม้ธรรมชาติ ให้เสมือนจริง จึงเหมาะสำหรับนำไปปู พื้นบ้านโมเดิร์นที่ต้องการคงความเป็นธรรมชาติของวัสดุ โครงสร้างส่วนอื่น ๆ เมื่อปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ดูสบายตา

จุดเด่นของพื้นกระเบื้องแต่ละแบบ

  • กระเบื้องลายหินอ่อน

จุดเด่นของกระเบื้องลายหินอ่อน คือ การใช้วัสดุจากธรรมชาติ ทำให้เกิดลวดลายที่คาดเดาได้ยาก กลายเป็นความสวยงามของธรรมชาติอีกชนิดหนึ่ง มีความแข็งแรง ทนทานต่อการขีดข่วนสูง ดูแลรักษาความสะอาดได้ง่าย มีราคาถูก ติดตั้งง่ายกว่าการใช้หินอ่อนจริง ๆ

  • กระเบื้องแกรนิตโต้

จุดเด่นของกระเบื้องแกรนิตโต้ คือ เป็นกระเบื้องทำมาจากทำมาจากผงของหินแกรนิต ผ่านความร้อนสูง ทำให้กระเบื้อง  มีความแข็งแรงสูง รองรับน้ำหนักได้มาก ทนทานต่อการเกิดรอยขีดข่วน อัตราการซึมน้ำต่ำอีกด้วย มีลายและสีที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ

  • กระเบื้องเซรามิค

จุดเด่นของกระเบื้องเซรามิค คือ เป็นกระเบื้องดินเผาชนิดหนึ่ง ที่ถูกพัฒนาให้เกิดลวดลายต่าง ๆ สีสันสวยงาม  ทำความสะอาดง่าย แต่ไม่นิยมปูพื้นภายในบ้านบริเวณที่โดนน้ำบ่อย เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว เพราะพื้นผิวกระเบื้องจะมีความลื่นเมื่อเปียกน้ำ

  • กระเบื้องลายไม้

จุดเด่นของกระเบื้องลายไม้ คือ เป็นกระเบื้องที่มีการเลียนแบบลายของไม้ตามธรรมชาติ ให้มีความแข็งแรง ทนทาน และเหมือนนำไม้จริง ๆ มาปูพื้นบ้าน ให้ความรู้สึกได้สัมผัสกับธรรมชาติตลอดเวลา

สรุปทริคการปูกระเบื้องบ้านในสไตล์โมเดิร์น

การเลือกกระเบื้องปูพื้นบ้านโมเดิร์นให้สวยถูกใจ ควรเลือกกระเบื้องมีสีพื้นเป็นหลัก เพื่อให้ลายของกระเบื้องไม่โดดเด่นจนเกินไป ซึ่งในปัจจุบันกระเบื้องมีลวดลายและสีสันเรียบง่ายมากมาย ไม่ว่าจะกระเบื้องลายไม้ ลายหินอ่อน เพื่อให้ดูเนียนเหมือนวัสดุธรรมชาติ เข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์นได้จริง ๆ

ใครที่กำลังมองหาวัสดุปูพื้นบ้านที่เหมาะกับการใช้งาน หรือหาแหล่งซื้อกระเบื้องที่มีการบริการแบบครบวงจร สามารถเลือกชมได้ที่ A-Decor เรามีบริการแบบ One stop service ศูนย์รวมกระเบื้องทุกแบบ ทุกลาย พร้อมให้คำปรึกษา และติดต่อช่างติดตั้ง ที่เดียวครบ จบเรื่องงานกระเบื้อง นึกถึงกระเบื้อง นึกถึง A-decor

ทำไมต้องเลือกกระเบื้องปูพื้นของ Adecor?

A-decor เป็นศูนย์รวมกระเบื้องคุณภาพ กระเบื้องลายสวย ๆ ทุกแบบ ทุกลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องปูพื้นห้องนอน กระเบื้องปูพื้น กระเบื้องแกรนิตโต้ กระเบื้องยาง ฯลฯ

ผลิตด้วยมาตรฐานจากโรงงานที่เชื่อถือได้ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น มีปัญหาเคลมได้ทั้งล็อต พร้อมบริการ Customize กระเบื้อง สั่งตัด Pattern หรือนำเข้าจากต่างประเทศโดยเฉพาะ  มีให้เลือกทุกความต้องการ พร้อมการบริการแบบ One stop service ไม่ว่าจะเป็น แหล่งรวมกระเบื้อง ให้คำปรึกษา และติดต่อช่างติดตั้ง ที่เดียวครบ จบเรื่องงานกระเบื้อง

{{category-snippet}}

สนใจดูผลิตภัณฑ์กระเบื้องอื่นๆ ของ Adecor ทำอย่างไร?

นึกถึงกระเบื้อง นึกถึง A-decor https://www.adecor.co.th/  

สายด่วน :062-462-4691

Line:  @Adecor

Want more information?

Please leave us a message or chat with us via Line

<script type="application/ld+json">

{

  "@context": "https://schema.org",

  "@type": "FAQPage",

  "mainEntity": [{

    "@type": "Question",

    "name": "บ้านสไตล์โมเดิร์นคืออะไร?",

    "acceptedAnswer": {

      "@type": "Answer",

      "text": "านสไตล์โมเดิร์น หรือที่เรียกว่า Modern ความหมายในภาษาอังกฤษ มีความหมายแปลว่า ใหม่ทันสมัย ดังนั้นบ้านสไตล์โมเดิร์น คือ บ้านที่ออกแบบให้ดูทันสมัย สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ การใช้ประโยชน์สูงสุดได้ และลดทอนองค์ประกอบที่ฟุ่มเฟือยออกไป จึงเป็นบ้านที่เน้นให้เห็นลักษณะโคงสร้างที่แท้จริงของวัตถุ มีเช่น การโชว์เสา คาน โครงสร้างของเหล็ก ปูนเปลือย โดยถือว่าเป็นการเห็นความงามจากธรรมชาติอีกแบบหนึ่ง

เดิมที่บ้านสไตล์โมเดิร์นนี้ จุดกำเนิดมาจากประเทศเมืองหนาว แต่ได้รับความนิยมากในไทย จึงทำให้มีการออกแบบประยุกต์ให้เข้ากับสภาพอากาศบ้านเรามากที่สุด ได้แก่ การสร้างเพดานให้สูง ทำหน้าต่างให้สามารถรับลม อากาศถ่ายเทได้สะดวก"

    }

  },{

    "@type": "Question",

    "name": "ปูพื้นกระเบื้องให้ดูโมเดิร์นทำได้อย่างไร?",

    "acceptedAnswer": {

      "@type": "Answer",

      "text": "การเลือกพื้นกระเบื้องสไตล์โมเดิร์นควรเลือกกระเบื้องที่ดูไม่มีลวดลาย โดนเน้นไปที่โทนสีพื้นเรียบ ๆ ได้แก่ สีขาว สีเทา สีดำ หรือถ้าหากอยากเพิ่มลวดลายให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น ควรเลือกกระเบื้องลายหินอ่อน หรือกระเบื้องลายไม้สีอ่อน เพื่อไม่ให้สีดูโดดเด่นจากโทนของบ้าน  และยังคงความเป็นโมเดิร์นที่เน้นเห็นโครงสร้างของวัสดุ สร้างความรู้สึกให้เหมือนทุกอย่างเป็นหนึ่งเดียวกัน โดยไม่ตกแต่งอะไรมากมาย"

    }

  }]

}

</script>